Tuyển tập thơ

Cánh Rừng Bạt Gió

Tập thơ Cánh Rừng Bạt Gió ghi lại những đấu tranh nội tâm của tôi trong cuộc viễn chinh của tuổi trẻ. Tôi đã bao lần chiến thắng, và cũng đã bao lần chiến bại. Nhưng tôi biết rõ rằng sự đấu tranh sẽ không bao giờ cùng tận, nên dặn lòng phải tranh đấu đến tận cùng thôi.

Hongik, 2013-2016


Phấn Thông Vàng

Tập thơ Phấn Thông Vàng ghi lại những nỗi nhớ của tôi về Mẹ trong ba năm đầu viễn du. Đó là những giấc mơ còn thổn thức hình bóng Saigon, hình bóng quê nhà, và Mẹ. Đó là những tháng ngày cô đơn đã giúp tôi nhìn lại cuộc sống của mình, và hiểu được một phần nào về nỗi nhớ. Đôi khi ta nhớ, nhưng ta không hiểu nỗi nhớ của mình. Và đó cũng là những hy vọng về một tương lai. Một tương lai, mà có lẽ, Mẹ tôi cũng sẽ bằng lòng.

Jochiwon, 2013-2015


Trời Huyễn Mộng

Tập thơ Trời Huyễn Mộng ghi lại những kỷ niệm của tôi về một thời tuổi trẻ. Tuổi của cánh chim tha hương mải mê rong chơi trời mộng. Vần thơ có khi là tiếng kêu khản của chú chim non chợt nhận ra hạnh phúc huyễn hoá mà nó đã từng hát ca. Có khi là tiếng hót yếu ớt gửi vọng cố hương sau những lần ê chề làm trò cho thiên hạ. Và có khi là tình thương dành cho tổ ấm của một cánh chim vẫn mơ đường mây phủ.

Đà Nẵng –  Sài Gòn, 2008-2013


Người Năm Năm Cũ

Tập thơ Người Năm Năm Cũ ghi lại tình thương của tôi dành cho Mẹ trong năm năm ở Sài Gòn. Mùa thu tôi rời Đà Nẵng, mùa xuân trở về thì cố quận đã vắng bóng người. Từ đó, tôi như con thú đi hoang trên những tháng ngày, đôi khi nhìn lại, và rơi một giọt lệ buồn. Tôi khóc cho điều gì nhỉ? Cho nỗi sợ. Nỗi sợ lỡ một ngày nào đó tôi không còn thương Mẹ nữa. 

Đà Nẵng – Sài Gòn, 2008-2013